02432 99 98 98 | 02432 99 96 96

3000 câu hỏi Lịch sử thế giới

  • 250.000 ₫

Quý Thầy/Cô và các em học sinh thân mến! 
Trước tiên, Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng xin chúc mừng quý thầy/cô và các em đã được sở hữu cuốn sách ID trong thời đại công nghệ số. 
Quý thầy/cô và các em có biết, trong lịch sử thế giới chỉ có hai dân tộc bị các thế lực ngoại bang đô hộ trên 1.000 năm mà không mất đi tiếng nói của dân tộc mình là Việt Nam và Do Thái không? Điều gì đã giúp cho dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa bởi các triều đại phong kiến phương Bắc? Đó chính là lịch sử - lịch sử của ý thức độc lập dân tộc, lịch sử của công cuộc dựng nước đi đôi với giữ nước, của xây dựng gắn với bảo vệ… 
Lịch sử luôn là hiện thân quá khứ và quá khứ có mối quan hệ mật thiết với hiện tại. Quốc gia nào không coi trọng trang bị kiến thức lịch sử cho thế hệ trẻ thì quốc gia đó chẳng có tương lai. Vì lẽ đó, cùng với quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng việc giáo dục, đưa Lịch sử trở thành môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục của nhà trường. 
Tiếc rằng, do những điều kiện khách quan và chủ quan mà kết quả việc dạy – học lịch sử chưa được như kì vọng. Nhiều học sinh có niềm đam mê, yêu thích lịch sử, có nền tảng kiến thức cơ bản nhưng vẫn bị điểm kém, không hài lòng về điểm số của bài thi so với thời gian và công sức ôn luyện bỏ ra… Vậy làm thế nào để vừa mở rộng kiến thức về lịch sử, vừa chinh phục được điểm cao trong các bài kiểm tra và thi khi kì thi THPT Quốc gia đang đến gần? Đây vẫn là câu hỏi lớn đối với nhiều em học sinh. 
Cuốn sách ID Tuyển tập 10.000 câu hỏi trắc nghiệm ôn luyện thi THPT Quốc gia môn Lịch sử, Tập 1. Lịch sử thế giới (3000 câu hỏi) do PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hưởng biên soạn sẽ đáp ứng được những kì vọng của thầy/cô và các em khi mùa thi tốt nghiệp, tuyển sinh đang đến gần. Nội dung cuốn sách (Tập 1) gồm ba phần chính:
+ Định hướng chung về phương pháp ôn luyện thi THPT Quốc gia môn Lịch sử tuy ngắn gọn nhưng lại rất quan trọng, thiết thực. Đây là những “chìa khóa”, “bí quyết” cho sự thành công, được tác giả đúc kết trong nhiều năm dạy học, trực tiếp hướng dẫn ôn luyện thi THPT Quốc gia và bồi dưỡng kiến thức lịch sử trên truyền hình. Đọc kĩ phần này, các em sẽ biết cách tra cứu thông tin khi sử dụng sách ID, xác định được phương hướng ôn luyện, các kĩ năng và “thủ thuật” chinh phục được điểm cao thông qua các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi...
+ Tuyển tập câu hỏi ôn luyện thi THPT Quốc gia theo chủ đề là phần trọng tâm, được tác giả dày công biên soạn, bám sát mạch nội dung kiến thức có trong đề thi minh họa THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Với 14 chủ đề cùng hệ thống câu hỏi rải đều ở 4 mức độ (nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao) sẽ giúp các em vận dụng tổng hợp những kiến thức, kĩ năng – kĩ xảo trong quá trình ôn luyện thi hiệu quả. Trong quá trình ôn luyện thi, khi gặp những câu hỏi vận dụng cao, trả lời không đúng, hoặc nghi ngờ về phương án trả lời, các em vui lòng tra cứu mã ID trên moon.vn để xem video bài giảng, nghe lời giải... Các em cũng có thể xem video bài giảng trong khóa học trước, rồi làm câu hỏi theo hệ thống từng chủ đề. 
+ Đề thi THPT Quốc gia tham khảo được biên soạn theo cấu trúc đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Với 5 đề thi thử, các em sẽ có thêm 200 câu hỏi rải đều ở 4 mức độ để sát hạch, thử sức để tự đánh giá quá trình ôn luyện. 

Bộ sách ID Tuyển tập 10.000 câu hỏi trắc nghiệm ôn luyện thi THPT Quốc gia môn Lịch sử được chia làm 3 tập:
+ Tập 1. Lịch sử thế giới (3.000 câu hỏi).
+ Tập 2. Lịch sử Việt Nam 1858 – 1945 (3.500 câu hỏi).
+ Tập 3. Lịch sử Việt Nam 1945 – 2000 (3.500 câu hỏi).

Nếu đã đăng kí và theo dõi đầy đủ khóa học ôn luyện thi môn Lịch sử của Thầy Nguyễn Mạnh Hưởng tại địa chỉ https://nguyenmanhhuong.moon.vn (tặng kèm theo bộ sách ID và ngược lại), các em hãy yên tâm, sẽ chinh phục được điểm 9 và 10 trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Đối tượng chính cần sử dụng sách này là học sinh lớp 11, 12 chọn môn Lịch sử để ôn luyện, kiểm tra đánh giá và thi THPT Quốc gia. Bộ sách cũng là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy/cô giáo, phụ huynh khi muốn tìm hiểu kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để hướng dẫn con em học tập hiệu quả… 
Tác giả rất mong nhận được sự góp ý chân thành của quý thầy/cô và bạn đọc gần xa, để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau. 
Tác giả

Nhận xét của bạn

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good